Lợi ích của internet và cách sử dụng internet hiệu quả nhất

Hiện nay thì internet đã trở nên quá phổ biến, với lượng người và thiết bị kết nối cũng như sử dụng internet tăng theo cấp số nhân. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết được hết các lợi ích của internet cũng như cách sử dụng internet sao cho hiệu quả. Trong bài viết này mình sẽ nói sâu hơn về những lợi ích và những giá trị không thể phủ nhận của internet cũng như hướng dẫn các bạn cách sử dụng internet sao cho hiệu quả nhất.

Lợi ích của internet – giá trị không thể phủ nhận

Trước hết các bạn nên dành chút thời gian tìm hiểu thêm khái niệm internet là gì ?, đây là bài viết mình dẫn nguồn từ trang wikipedia, một trang web thông tin tổng hợp rất được google tin tưởng.

Lợi ích kết nối mọi người – giá trị đầu tiên mà internet đem lại

Với internet bạn có thể kết nối và nói chuyện với bạn bè, người thân cách xa hàng trăm km thậm chí là ở bên kia của địa cầu, chi phí thì rất rẻ và tiện ích thì rất nhiều, bạn có thể nhắn tin, nói chuyện hoặc webcam,….

Lợi ích của internet

Lợi ích giải trí

Khi có một máy tính, điện thoại smartphone và một đường truyền mạng là bạn có thể tìm cho mình cả một kho giải trí đa dạng từ tất cả các quốc gia và các nguồn khác nhau, từ video, nhạc, ảnh,….

Nâng cao kiến thức, hoàn thiện bản thân

Bạn có thể sử dụng internet để tìm kiếm các tài liệu, học trực tuyến để nâng cao kiến thức cũng như năng lực của bản thân.

Lợi ích hỗ trợ cho công việc của internet

Bạn có thể sử dụng internet để kiếm tiền cho bản thân, có rất nhiều bạn trẻ tạo trang web để cho đặt quảng cáo, đăng tải video lên youtube để cho thuê quảng cáo và giới thiệu sản phẩm hoặc sử dụng internet để bán hàng trên facebook hoặc các diễn đàn, trang rao vặt.

Nhiều, rất nhiều những lợi ích của internet mà có kể cả ngày cũng không hết, nhưng tạm thời trong bài viết này mình xin phép dừng ở đây để chuyển sang phần kế tiếp đó là,

Cách sử dụng internet sao cho hiệu quả

Như mình thì khi sử dụng internet mình sẽ cố gắng kết hợp giữa giải trí, công việc và nâng cao hiệu suất công việc.

Khi mình học tiếng anh, mình không thích nghe các đoạn hội thoại nhàm chán, lặp đi lặp lại nên mình lên Youtube và tìm kiếm các bài hát tiếng anh, vừa đu đưa theo điệu nhạc lại vừa học thêm được nhiều từ vựng và cấu trúc mới.

Thỉnh thoảng cuối tuần ở nhà, tìm một bộ phim nước ngoài, xem không có phụ đề và nhập tâm vào câu truyện, vừa giải trí vừa học được tiếng anh, một công đôi việc.

Lợi ích của internet

 

Ngoài ra thì khi mình dùng facebook mình vẫn có thể bán hàng luôn, vừa đọc được các trạng thái, cập nhật thông tin của bạn bè, giao lưu thêm nhiều người bạn mới lại còn bán được hàng, như thế thì còn gì bằng đúng chứ ?

Rồi thì SEO này, mình vẫn vừa SEO lại vừa có thể học và tìm hiểu thêm các kiến thức chuyên môn và học thêm được cả các kiến thức ở những lĩnh vực khác.

Đang tưởng tượng một ngày không có internet sẽ ra sao đây nhỉ, thế mới biết được lợi ích của SEO quan trọng đến thế nào.

Hy vọng qua bài viết:”Lợi ích của internet và cách sử dụng internet hiệu quả nhất” các bạn đã có thể nắm được những lợi ích mà internet đem lại cũng như biết cách để sử dụng internet sao cho thật hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *